Lớp học Mekong Organics

Nguyễn Thị Hồng Công, học viên lớp học Mekong Organics, trong dự án AVEG

Nguyễn Thị Hồng Công – học viên lớp học Mekong Organics từ Đà Lạt

Thực sự tôi cảm thấy may mắn khi được tham gia khóa học “Organic production, Certification and Trade” tổ chức Mekong Organics. Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, tôi là người mê học hỏi nên hàng năm đều tham gia khá nhiều khóa học ngắn hạn – dài hạn khác nhau, nhưng theo tôi đây là một trong những khóa học cung cấp kiến thức ứng dụng hay nhất.

Khi bắt đầu xem chương trình đào tạo, tôi thực sự ấn tượng với khung chương trình đào tạo bởi vì nó gần như bao gồm tất cả các vấn đề cần quan tâm của nông nghiệp hữu cơ từ tầm nhìn vĩ mô về nông nghiệp hữu cơ trên thế giới, quản lý đất, quản lý dịch bệnh, hạt giống cho đến marketing, thiết kế thương hiệu,.. Hiện gần như chưa có khóa đào tạo nào đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, do công việc khá bận rộn, chương trình đào tạo lại trải dài gần 5 tháng với 3 buổi/tuần, tôi đăng ký học nhưng nghĩ mình chỉ có thể tham gia một số nội dung chứ không thể tham gia trọn vẹn khóa học. Vậy nhưng, chính nội dung khóa học rất hay và những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, nó cuốn tôi từ buổi này đến buổi khác và giúp tôi hoàn thành khóa học một cách đầy đủ và nhanh hơn tôi nghĩ. Sau mỗi buổi học, tôi đều cảm thấy hài lòng với thời gian mình đã bỏ ra để theo dõi và mong tới chủ đề tiếp theo.

Tôi thực sự bị lôi cuốn bởi những nội dung được các giảng viên chuyển tải rất thực tế, sâu và rộng, đủ để người học có thể ứng dụng vào thực tiễn và đủ cơ sở để tiếp tục đào sâu để hiểu rõ vấn đề, Điều này khác xa những khóa học trước giờ diễn ra, bởi chúng chỉ mang tính lý thuyết, thông tin còn hơi nông so với mong muốn của một người đã làm thực tế như tôi.

Tôi mong Mekong Organics có thể tiếp tục tổ chức nhiều khóa học hơn nữa để góp phần nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực chủ chốt của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Trích từ Nguyễn Thị Hồng Công

Translate »