Home › Forums › Self-introduction › Mối duyên Nông nghiệp và người trẻ
- This topic has 0 replies, 1 voice, and was last updated 1 year, 4 months ago by
Linh Nguyen.
-
AuthorPosts
-
-
5 January, 2022 at 21:47 #5573
Linh Nguyen
ParticipantEm bén duyên với Nông nghiệp khi là 1 giáo viên trẻ bỏ bục giảng trường THPT, bỏ bụi phấn, bỏ niềm đam mê với áo dài và giáo án, công việc đầu tiên liên quan đến Nông nghiệp là rửa khoai lang cho 1 công ty chế biến cấp đồng 😀 – Câu chuyện mà khi em kể ra thì ai nghe cũng phì cười.
Vốn sinh ra là con nhà Nông trên mảnh đất có truyền thống làm Lagim ở Đơn Dương – Lâm Đồng nên em thấm được nỗi vất vả, nhọc nhằn của nghề Nông. Trong ký ức, em vẫn còn nhớ mình đã biết nhổ cỏ, kéo dây tưới, rải phân từ năm học lớp 1. Mùi của phân cút, phân bò, phân gà đều có thể phân biệt được và mấy chị em trong nhà hay nói vui là “nước hoa Nông nghiệp” :D. Lớn lên, khi được đi học em quyết tâm học Sư phạm hoặc 1 cái ngành nghề gì đó khác nghề Nông để không còn phải nhổ cỏ, không phải kéo dây tưới, không phải thưởng thức mùi nước hoa.
Chắc là số nhà Nông nên em được làm các công việc toàn liên quan đến cây cỏ, ruộng vườn, kể tiếp về cái công việc bén duyên với Nông nghiệp, may rủi thế nào mà lúc đi phỏng vấn thì apply “nhân viên rửa khoai lang” nhưng khi nhận việc thì lại được phân công làm QC (Kiểm soát chất lượng). Thế rồi chán rồi nghỉ việc rồi 1 Công ty Nông nghiệp khác làm Field QC (Kiểm sát chất lượng đồng ruộng), rồi làm QA rồi Cung ứng. Cứ thể từng giờ, từng ngày Nông nghiệp như ngấm vào hơi thở vào suy nghĩ và cuộc sống.
Nhờ mối duyên với Nông nghiệp mà em được tiếp xúc với nhiều tiêu chuẩn sản xuất, được gặp nhiều anh chị nhà vườn, nhiều anh chị kỹ sư cũng, chuyên gia và khách hàng nhưng em lại bị động lòng và muốn mình dừng chân gắn bó với Nông nghiệp Hữu cơ vì ý nghĩa mà nó mang lại cho cộng đồng và môi trường. Trên con đường này em lắng nghe được nhiều câu chuyện, nhìn ngắm được thiên nhiên, được gặp nhiều anh chị trân quý và học được nhiều điều ý nghĩa, mà điều ý nghĩa nhất là “Người làm thực phẩm phải có trái tim lớn và ấm hơn những người khác”.
1 mảnh vườn chưa dám gọi là trang trại (Vì nhỏ xíu xiu), 1 đống phân hữu cơ tự ủ, 1 đám rau đủ loại lẫn lộn trong cỏ… làm nông lúc này không còn quá vất vả như ngày xưa nhưng với em mỗi bước đi lúc này sao mà bộn bề và nhiều cảm xúc đến thế. Mặc dù biết con đường nông sản Hữu Cơ ở xứ rau này sẽ còn vô vàn khó khăn, hy vọng nhưng không dám kỳ vọng nhiều, thôi thì hãy cứ làm đi đừng lo lắng quá về khó khăn trước mắt, hãy để cho thế hệ trẻ chúng em đón nhận bằng 1 cái đầu thông thái qua các lớp học như Mekong Organics, 1 tấm lòng lương thiện và 1 tâm hồn mộng mơ của tuổi trẻ.
Attachments:
You must be logged in to view attached files.
-
-
AuthorPosts
- You must be logged in to reply to this topic.