Buổi 36 [7.1] Chế biến thực phẩm hữu cơ quy mô công nghiệp

Home Forums Organic Trainning Buổi 36 [7.1] Chế biến thực phẩm hữu cơ quy mô công nghiệp

Viewing 4 reply threads
  • Author
    Posts
    • #5706
      Dang Nguyenminh
      Moderator

      Chương 7: Chế biến thực phẩm hữu cơ, Quản lý sau thu hoạch và quản lý mất mát thực phẩm, Xây dựng thương hiệu, Tiếp thị và Thương mại Quốc tế
      Bài 1: Giới thiệu

      1- Một nhà máy chế biến thực phẩm điển hình ở Namchow, Thái Lan.
      Thêm một nhà máy chế biến thực phẩm điển hình ở Úc (nhà máy thực phẩm Leeton) đang thực hiện một sản phẩm hữu cơ. Nghiên cứu trường hợp:
      2- Gạo Hữu cơ ăn liền: sản phẩm được bán tại Úc.
      3- Bánh quy gạo hữu cơ cho trẻ em: sản phẩm được bán ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

      17.01.2022 Giờ: 14.00 – 17.00 (Hà Nội), 18.00 – 21.00 (Canberra)
      Ngôn ngữ: Tiếng Việt

      Được trình bày bởi
      Ông Peter Le, Chuyên gia tư vấn thực phẩm quốc tế, Sydney Australia.
      File bài giảng:

      Attachments:
      You must be logged in to view attached files.
    • #5715
      ple288icloudcom
      Participant

      Welcome everyone who attends the lectures. Hope you can gain some useful practical ideas from these presentation!

    • #5747
      Đại Phan
      Moderator

      Câu hỏi thảo luận

      I. Cơm hữu cơ trong bao bì Retort tại Cty Namchow: Tại sao cơm hữu cơ Retort lại còn có vấn đề ô nhiễm kim loại nặng như AS (Asen)?
      Các ý kiến thảo luận:
      1.Gần khu vực chăn nuôi gà
      2.Do nguyên liệu đầu vào là gạo bị nhiễm
      3.Do trồng trong môi trường đất, nước hay phân bón còn chứa chất hay hợp chất As…
      4.Do quá trình vận chuyển chế biến
      5.Trong lớp cám gạo chứa Asen
      6.Vì ASen là một nguyên tố không chỉ có trong nước mà còn có trong không khí, đất, thực phẩm. Asen và các hợp chất của nó được sử dụng như là thuốc trừ dịch hại, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu và trong một loạt các hợp kim.

    • #5748
      Đại Phan
      Moderator

      Câu hỏi thảo luận

      II. Cơm hữu cơ trong bao bì Retort tại SunRice: SunRice, tuy có khả năng, nhưng quyết định cuối cùng không sản xuất cơm hữu cơ tại Cty ở Úc mà nhập từ Cty Namchow bên Thái?
      Các ý kiến thảo luận:
      1.Năng lực sản xuấn của Namchow tốt hơn
      2.Do giá thành bên Thái sẽ rẻ hơn vì gần vùng nguyên liệu, nhân công giá rẻ
      3.Do bên Thái có nguồn nguyên liệu tốt
      4.Vì nhiều nguyên nhân, có thể do thuận lợi, lợi nhuận và công ty Namchow bên Thái có thể cung cấp số lượng lớn cơm hữu cơ đạt tiêu chuẩn…
      5.Do giá cả và công nghệ sản xuất; nguồn nguyên liệu sản xuất, chất lượng, ….

    • #5749
      Đại Phan
      Moderator

      Câu hỏi thảo luận

      III. Bánh gạo hữu cơ cho trẻ em tại Namchow : Nêu một hay nhiều lý do tại sao bánh gạo hữu cơ cho trẻ em bán chạy hơn bánh gạo không hữu cơ tuy giá bán cao hơn trên nhiều thị trường quốc tế?
      Các ý kiến thảo luận:
      1.Giá trị dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe
      2.Trẻ em thích ăn bánh gạo và cha mẹ thích con cái mình được an toàn
      3.Do chất lượng, thương hiệu và sự tin tưởng chất lượng của người tiêu dùng là bố mẹ phụ huynh trẻ em…
      4.Vì đặc biệt an toan cho người dùng (là trẻ em dưới 2 tuổi)
      5.- Càng ngày mọi người đều quan tâm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe cho trẻ nhỏ nên sẽ sử dụng sản phẩm hữu cơ để đảm bảo sức khỏe ;
      – Đa dạng sản phẩm, có nhiều mùi vị lựa chọn cho trẻ em;….
      6.Vì đây là món ăn yêu thích của trẻ em

Viewing 4 reply threads
  • You must be logged in to reply to this topic.
Translate »