Cảm nhận khóa học về Nông nghiệp Hữu cơ do Mekong Organics tổ chức!

Ảnh: Lớp học Nông nghiệp hữu cơ ngày 22/7/2021

….

Thú thật với thầy cô lĩnh vực nông nghiệp là một điều gì đấy xa vời đối với cuộc sống trước đây của em. Những hình ảnh mà em mường tượng về nghề nông thường đến từ những cuốn sách, những bản tin trên ti vi và từ những lý thuyết mà em có được trên giảng đường. Rõ ràng là em biết sự quan trọng của một nền nông nghiệp sạch và tốt ảnh hưởng đến đời sống của con người như thế nào, nhưng “cái biết” của em  chưa đủ sâu và rộng, chưa đủ động lực để khiến em hành động và dấn thân cho một điều gì đó tốt đẹp hơn. Đó quả thực là một sự nông cạn đáng xấu hổ!

Hạnh phúc biết bao khi em được tham gia lớp học về “Organic Food Production, Certification and Trade” của Mekong Organics. Em cám ơn thầy cô nhiều lắm vì mỗi buổi học thật sự rất đáng quý đối với em. Những ngày tháng lo lắng và sợ hãi khi tiếng còi xe cứu thương vang lên trong mùa đại dịch đã dần được thay thế bằng sự mong chờ buổi học kế tiếp. Quý lắm những sự chia sẻ và giúp đỡ của các thầy cô với những người cần đến mình, không nề hà điều gì mà lại rất dễ thương. Ngành học của chúng em được đào tạo để sau này giúp đỡ những người yếu thế, những người khó khăn có cuộc sống tốt hơn, và các thầy cô là những người truyền cảm hứng cho những điều tốt đẹp ấy.

Thật em chưa bao giờ nghĩ là mình lại có thể được tiếp cận với những khía cạnh mới lạ như vậy về nông nghiệp nói chung và nông nghiệp hữu cơ nói riêng. Những kiến thức này thậm chí có những mối liên kết sâu sắc với những điều mà em được học ở trên giảng đường, mà cho đến bây giờ em mới thấy được giá trị chân thực của những điều ấy! Thêm nữa, các thầy cô đã bõ công thiết kế chương trình một cách thật là dễ hiểu và dễ học. Em thật lòng biết ơn và trân quý những điều mà các thầy cô đã truyền đạt cho chúng em.

………

(Trích từ bài cảm nhận của sinh viên Nhật Khánh, Đai học Khoa học Xã hội Nhân văn, gởi đến Mekong Organics, Australia  & Trung tâm Phát triển Nông thôn, trường Khoa hoc Xã hội Nhân văn, ĐHQG TPHMC, Việt Nam).

Translate »