Sức khoẻ và nông nghiệp

Home Forums Self-introduction Sức khoẻ và nông nghiệp

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #5368
   Hiền Nguyễn
   Participant

   Mình xin sơ lược một chút về sức khỏe của mình. Hồi nhỏ bị viêm phế quản mãn tính, viêm xoang trán nặng, cách đây khoảng 10 năm bị đau dây thần kinh tọa. Đã dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khỏi. Sau chuyển sang dùng thuốc nam tự lấy xung quanh vườn nhà, mình đã khỏi hoàn toàn các bệnh kể trên. Do vậy mình rất biết ơn cây cỏ và Mẹ Thiên nhiên.
   Sau này do tìm hiểu, học hỏi, điều chỉnh cách ăn uống dựa vào những sản phẩm tự trồng trọt theo hướng an toàn mình thấy sức khỏe bản thân và gia đình được cải thiện rõ rệt.
   Cách đây hơn một năm mình thật may mắn khi gặp và được học hỏi trong các nhóm, hội làm nông nghiệp trên Facebook: Cuộc cách mạng một cọng rơm, Liên minh nông nghiệp tử tế. Gần đây lại được gặp nhóm Mekong Organics, có các Thầy, Cô nhiệt tình truyền đạt kiến thức về làm nông nghiệp hữu cơ. Lại gặp các nữ tướng như cô Bình, Dung, Nhung, Y Voan trong Câu lạc bộ những người yêu thích hữu cơ mà mình thấy ở họ tinh thần hữu cơ thật bốc lửa.
   Cảm ơn vũ trụ bao la đã kết nối những con người tử tế để lan tỏa những điều tử tế.
   Cây trồng trong vườn nhà mình chủ yếu là cây vải và ổi, tuy diện tích nhỏ nhưng mình muốn học hỏi để làm nông nghiệp hữu cơ thành công rồi từ đó lan tỏa cho những người xung quanh.
   Dẫu biết làm NNHC thật khó khăn và việc lan tỏa còn khó khăn hơn, nhưng chăng thể không làm vì hệ sinh thái trong đó có mình.
   Tuy thu nhập trong vườn chưa đáng kể nhưng không sao vì mình đã đơn giản nhu cầu, giảm chi phí sản xuất, bù lại mình rất khỏe so với những người cùng tuổi, bản thân được học tập nâng cao tầm hiểu biết, tinh thần luôn vui vẻ và tin tưởng vào sự thành công của NNHC.
   Hình ảnh là cây ổi sau hơn một năm thực hành không hóa chất. Cây được bón phân gà ủ cùng tro bếp; cá, cám gạo, hoa quả, rác nhà bếp ngâm IMO. Gốc cây được tấp ủ bằng thân cây chuối, lá cây, cỏ tranh, bèo tây…

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.
Translate »